TÁC PHẨM CỦA NGHỆ SĨ PSI

 

TRƯƠNG UYÊN LY

Nhà báo

Từ giây phút người mẹ sinh ra một đứa con, cả tâm trí hay cơ thể của người mẹ, sự yêu thương, năng lượng cả những phần xấu xí, tất cả đều bộc lộ trong mối quan hệ với đứa con.

TRƯƠNG UYÊN LY VÀ BẢN THỂ NGƯỜI MẸ

Tôi nghĩ làm mẹ là một cuộc phiêu lưu vô cùng vĩ đại. Trước khi có con tôi không nghĩ vậy, nhưng bây giờ tôi nghĩ những người mẹ không cần đi ra phía biển khơi, đứng giữa một cơn bão hay phải đối diện với sự kiện biến cố vô cùng to lớn trong cuộc đời hay là siêu nhân bay vào tàu vũ trụ, không cần phải làm thế, những người mẹ chỉ cần sinh ra một đứa con và họ trở nên mạnh mẽ vô cùng, người mẹ trở thành một siêu nhân trong cuộc sống hàng ngày. Tôi nghĩ đó là một việc vô cùng ý nghĩa, một cuộc phiêu lưu lớn nhất vì cuộc phiêu lưu này sẽ không bao giờ ngừng. Từ giây phút người mẹ sinh ra một đứa con, cả tâm trí hay cơ thể của người mẹ, sự yêu thương, năng lượng cả những phần xấu xí, tất cả đều bộc lộ trong mối quan hệ với đứa con. Cả một hành trình dài từ khi đứa con mới sinh ra đến khi lớn lên làm thế nào để duy trì một mối quan hệ hài hoà, làm thế nào để con mình lớn lên, để mình lớn lên trở thành những người hạnh phúc đồng hành trong cuộc sống của nhau… Đấy là một cuộc phiêu lưu vĩ đại, làm mẹ – được bước vào cuộc phiêu lưu này, là điều vĩ đại nhất trên đời.

Với tôi làm mẹ là điều tuyệt vời nhất nhưng cũng là thử thách lớn nhất. Trong quá trình làm mẹ không phải là câu chuyện lãng mạn như mọi người nghĩ, một tình mẫu tử thiêng liêng như mọi người ca ngợi, quá trình làm mẹ cũng cho mình thấy được điều xấu xí của bản thân, thậm chí là những nỗi đau từ trong quá khứ, từ khi mình còn nằm trong bụng mẹ, những điều từ thế hệ trước truyền sang cho mình, và mình phải đối diện với tất cả những điều ấy. Cộng với việc mình phải lớn lên, phải trưởng thành, phải dứt bỏ những thứ xấu xí, phải nhìn nhận bản thân thẳng thắn để làm mẹ tốt hơn. Đấy là một quá trình đẹp đẽ nhưng cũng rất đau đớn.

“Với tôi làm mẹ là điều tuyệt vời nhất nhưng cũng là thử thách lớn nhất.”

Chơi Video